Saturday, 20/04/2024 - 04:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Phú

Tuyên truyền, giới thiệu cho công dân về tiện ích dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại Sở GDĐT

Danh sách file:

Thực hiện Dịch vụ công trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

- Ví dụ nộp hồ sơ vào thủ tục Thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

+ Bước 1: Truy cập trang chủ Một cửa Tuyên Quang https://dichvucong.tuyenquang.gov.vn, chọn mục [Nộp hồ sơ trực tuyến]

1

+ Bước 2: Chọn cơ quan, chọn mức độ 3 hoặc 4 hoặc điền tên thủ tục sau đó

-> chọn [Tìm kiếm]

2

Bước 3: Nhấn [Chọn] ở thủ tục đã tra cứu được, tiến hành điền thông tin nộp hồ sơ:

3

Bước 4: Chọn Trường hợp giải quyết hồ sơ, sau đó chọn [đồng ý và tiếp tục]

4

Bước 5: Điền thông tin người đăng ký hồ sơ vào biểu mẫu có sẵn, chú ý những ô có đánh dấu (*) như hình, lưu ý điền chính xác thông tin để sử dụng chức năng trả kết quả tại nhà thông qua hệ thống bưu chính công ích, ô ngày cấp có thể chọn theo dạng lịch hoặc điền theo quy tắc các số nhỏ hơn 9 thì thêm số 0 đằng trước, ví dụ: 01/02/2016. Sau đó chọn [đồng ý và tiếp tục]:

5

Bước 6: Tải các mẫu theo quy định về, sau đó điền các thông tin đẩy đủ, rồi chụp ảnh hoặc scan (quét) file lên hệ thống, lưu ý đính kèm đầy đủ các giấy tờ theo quy định của thủ tục. Chú ý: dung lượng tệp tin dưới 50Mb và tệp tin được tải lên phải có đuôi là: .doc, .docx, .pdf, .jpg, .png hoặc tệp tin nén.

6

Nếu đính kèm thêm các giấy tờ khác thì chọn thêm ở ô bên dưới sau đó chọn [Đồng ý và tiếp tục]

7

Bước 7: Trường hợp nộp hồ sơ: Nếu thủ tục bắt buộc đối chiếu bản gốc thì người dân có thể chọn hình thưc nộp hồ sơ gốc bằng cách chọn “Đến cơ quan giải quyết để nộp hồ sơ” hoặc “Sử dụng dịch vụ của bưu điện” thì chọn [Lấy địa chỉ của người nộp]. (Nếu không bắt buộc hệ thống tự ẩn đi, hoặc công dân bỏ qua phần này)

- Trường hợp nhận kết quả: Có thể chọn “Đến cơ quản giải quyết để nhận kết quả” hoặc “Gửi hồ sơ đến địa chỉ của tôi” thì chọn [Lấy địa chỉ của người nộp] để hệ thống tự điền địa chỉ người nộp đã điền ở trên vào các ô địa chỉ. Khi có kết quả giải quyết hồ sơ, cơ quan sẽ kết hợp với dịch vụ chuyển phát bưu điện, vận chuyển hồ sơ đến địa chỉ đã đăng ký

8

+ Đối với thủ tục có tính lệ phí: thì chọn lệ phí và chọn hình thức thanh toán rồi chọn [Đồng ý và tiếp tục]

9

Bước 8: Nhập mã xác nhận chính xác, nếu không nhìn rõ có thể nhấn [Đổi mã xác nhận khác], Nhấn chuột trái vào ô đồng ý “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Sau đó nhấn nút [Nộp hồ sơ] để nộp hồ sơ vào hệ thống:

10

Bước 9: Người nộp sẽ nhận được email đã điền vào hồ sơ, gồm số hồ sơ và khóa cập nhật. Người nộp cần giữ lại nội dung email này để tra cứu và cập nhật hồ sơ (nếu có yêu cầu từ cán bộ xử lý).

11

CÔNG DÂN CẬP NHẬT HỒ SƠ

- Trường hợp cần cập nhật:

+ Hồ sơ đã tạo nhưng chưa nộp vào cơ quan.

+ Hồ sơ đã được cán bộ kiểm tra và yêu cầu bổ sung thông tin.

- Điều kiện: Khóa cập nhật hoặc tài khoản người dân.

- Cách thực hiện:

+ Bước 1: Tra cứu hồ sơ theo số hồ sơ: Điền số hồ sơ vào ô Số hồ sơ, sau đó nhấn nút [Tìm kiếm]:

24

+ Bước 2: Tại hồ sơ đã tra cứu được, nhấn nút [Cập nhật]:

25

• + Bước 3: Có hai trường hợp mở hồ sơ cập nhật:

Trường hợp nộp hồ sơ không có tài khoản công dân: Nếu công dân không dùng tài khoản nộp hồ sơ, thì sẽ dùng khóa cập nhật đã nhận qua tin nhắn để mở hồ sơ, như hình sau:

28

Trường hợp nộp hồ sơ dùng tài khoản công dân: Nếu công dân nộp hồ sơ bằng tài khoản công dân thì hệ thống yêu cầu công dân đăng nhập như hình sau:

27

+ Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu. Điền mã xác nhận và nộp lại hồ sơ.

29

Năm 2024 : 8.423